Flavour of French Tradition

14 กรกฏาคม นี้ มาร่วมเฉลิมฉลองวันบาสตีย์ เดย์ “Bastille Day” ซึ่งเป็นวันชาติของฝรั่งเศส
Paul ได้รังสรรค์แคมเปญ French Heritage หลากหลายเมนูที่บอกเล่าเรื่องราวของวัตถุดิบที่โด่งดัง
รวมถึงกรรมวิธีการปรุงและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ตามแคว้นต่างๆของประเทศฝรั่งเศส 
 
ขอเชิญทุกท่านร่วมดื่มด่ำและเปิดประสบการณ์ความอร่อย
ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม - เดือนตุลาคมนี้ ที่ร้าน PAUL ทุกสาขา
 Dishes
image
Crêpe parisienne 280.-
Thin pancake, cage free egg, homemade tomato sauce, emmental cheese, smoked salmon, herbs cream cheese, fresh salad

เมนูเครปสไตล์ฝรั่งเศส เป็นเมนูยอดฮิตในตัวเมืองของฝรั่งเศส จะพบได้ตามคาเฟ่ หรือบิสโทร์ต่างๆ เรียกว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่มาเมืองปารีสแล้วต้องได้ทาน ลักษณะของเครปจะเป็นเครปแป้งบางแผ่นใหญ่ กรอบนอกเนื้อนุ่มใน คัดสรรวัตถุดิบเสิร์ฟในแบบ Paul ท็อปด้วยไข่ cage free จาก CP ด้านในมีซอส Tomato homemade และ emmental cheese ท็อปด้วยสโมคแซลมอน เสิร์ฟมาพร้อมกับมินิสลัด ทานพร้อมกับ herb cream cheese สูตรพิเศษจาก Paul รสชาติกลมกล่อมลงตัว

image
Sauté de porc à la Normande 580.-
Roasted Kurobuta pork chop, sauteed apple, apple cider cream sauce served with mashed potatoes

เสิร์ฟมาในสไตล์แคว้นนอร์มังดี นอกจากจะเป็นแคว้นที่โด่งดังในเรื่องของอาหารทะเลแล้ว ยังเป็นแคว้นที่ผลิตนม ชีสและแอปเปิ้ลสายพันธุ์ดี จุดเด่นของจานนี้ ใช้แอปเปิ้ลเป็นส่วนผสมหลัก เลือกใช้แอปเปิ้ลเขียวเป็นตัวหลักสำหรับทำซอส และใช้แอปเปิ้ลแดงทำเป็นเครื่องเคียง คัดสรรหมูคุโรบุตะจาก CP เนื้อจะนุ่มกว่าเนื้อหมูทั่วไป ตัวซอสทำจากแอปเเปิ้ลไซเดอร์แทนเหล้าคาลวาโดส (Calvados) ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นแอปเปิ้ล ละมุนกลมกล่อม ทานคู่กับมันบด เทคเจอร์ของตัวซอสจะเน้นนม ครีม เนย แอปเปิ้ล ทุกส่วนผสมล้วนมาจากแคว้นนอร์มังดี
image
Joue de boeuf à la Bourguignonne 690.-
Stewed Aus beef cheek in red wine burgundy style, mashed potatoes, smoked bacon, shallot, carrot

เสริ์ฟมาสไตล์แคว้นเบอร์กันดี เมืองแห่งไวน์ เต็มไปด้วยไร่ไวน์ระดับ World Class และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เมนูนี้เลือกส่วนของแก้มวัวใช้กรรมวิธีตุ๋นพร้อมกับไวน์แดง เพื่อลดความเหนียวแต่ให้สัมผัสความนุ่มหนึบกำลังดี ยังคงรสชาติเนื้อ และเพิ่มรสสัมผัสจากไวน์แดง ตัวซอสไวน์แดงรสชาติเข้มข้น ประกอบด้วย เบคอน หอมแดง แครอท เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดรสนุ่มละมุน 
image
Souris d'agneau braisée 950.- 
Braised Aus Lamb foreshank, mashed potatoes, shallot, carrot, cherry tomato, red wine sauce

เสิร์ฟมาในสไตล์โบโฌเล่ส์ beaujolais หรือแคว้นเบอร์กันดี เป็นแหล่งเมืองที่โด่งดังเกี่ยวกับไวน์แดง แหล่งรวมองุ่นสายพันธุ์ดี เมนูนี้ใช้เนื้อแกะส่วนขาหน้า (Lamb Shank) นำเข้าจากออสเตรเลีย ใช้วิธีหมักกับไวน์แดงและสมุนไพรเพื่อดับกลิ่นคาว นำส่วนขาแกะใช้กรรมวิธี slow cook 3 ชม. และนำมาทำเป็นตัวซอสต่อ ซอสจะมีความใสไม่ข้นมากแต่ยังคงรสชาติเข้มข้นไว้ เนื้อแกะให้สัมผัสนุ่มละลายในปาก กลิ่นไม่แรงจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมกับมันบด มะเขือเทศเชอร์รี่ แครอทและหอมแดง
image
Blanquette de Poissons 520.- 
salmon and seabass in white wine cream sauce, mushrooms, quinoa, leek, carrot

เสิร์ฟมาในสไตล์แคว้นนอร์มังดี เป็นแคว้นที่อยู่ติดกับทะเล ขึ้นชื่อด้วยอาหารทะเลและหอยชั้นดีมากมาย เมนูสตูว์ซอสขาวสไตล์ฝรั่งเศส Paul เลือกใช้ปลา2ชนิด 2สี ปลาแซลมอนและปลากระพงขาว เพื่อเพิ่มรสชาติของวัตถุดิบ อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน side dish ตกแต่งด้วยเห็ดแชมปิญอง ต้นหอมญี่ปุ่น ควินัว แครอท ราดไวท์ครีมซอสเนื้อครีมมี่ล้อมรอบ รสชาติบางเบา กลมกล่อมนวลเนียนละมุนลิ้น
Dessert & Drinks
image
Blueberry Cannelés 95.- 
Canelés de Bordeaux, Blueberry cream, Snow deco, Blueberry filling

กานาเล่ ขนมจากเมือง Bordeaux โดยอบจากแม่พิมพ์ทองแดงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Paul ด้านนอกถูกอบจนกรอบ ด้านในเนื้อสัมผัสนุ่มพร้อมกับซอสบลูเบอร์รี ท็อปด้วยไอซิ่ง กรอบนอกนุ่มในให้รสชาติหวานหอม อมเปรี้ยว เข้ากันได้ดี
image
Vanilla Cannelés 95.- 
Canelés de Bordeaux, vanilla cream, Snow deco, icing fondant.

กานาเล่ ขนมจากเมือง Bordeaux โดยอบจากแม่พิมพ์ทองแดงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Paul ด้านนอกถูกอบจนกรอบ ด้านในเนื้อสัมผัสนุ่มพร้อมกับซอสวานิลลา ท็อปด้วยไอซิ่ง กรอบนอกนุ่มในให้รสชาติหวานหอม  เข้ากันได้ดี
image
Raspberry Cannelés 95.- 
Canelés de Bordeaux, raspberry cream, Snow deco, raspberry filling.

กานาเล่ ขนมจากเมือง Bordeaux โดยอบจากแม่พิมพ์ทองแดงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Paul ด้านนอกถูกอบจนกรอบ ด้านในเนื้อสัมผัสนุ่มพร้อมกับซอสราสป์เบอร์รี่ ท็อปด้วยไอซิ่ง กรอบนอกนุ่มในให้รสชาติหวานหอม  อมเปรี้ยว เข้ากันได้ดี
image

Cannelés National Day Set 249.-
(รวมกาเนอเล่ทั้ง 3 รสชาติ)

กานาเล่ ขนมขึ้นชื่อแห่งเมืองบอร์โดซ์ Bordeaux เป็นเมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ได้รับแรงบันดาลใจมากจากธงชาติฝรั่งเศส โดยอบจากแม่พิมพ์ทองแดงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Paul ด้านนอกถูกอบจนกรอบเป็นสีน้ำตาล ในเซ็ทจะมีทั้งหมด 3 รสชาติ รสบลูเบอร์รี , รสราสป์เบอร์รี และรสวานิลลา ด้านในจะเป็นเนื้อขนมสัมผัสนุ่มคล้ายคัสตาร์ดมีรสหวานและหอมพร้อมกับสอดไส้ตามรสชาตินั้นๆ ท็อปด้วยไอซิ่ง กรอบนอกนุ่มในให้รสชาติหวานหอม อมเปรี้ยว เข้ากันได้ดี

image
Bastille Tartlet  210.- 
Sugar dough, fresh mascarpone cream, custard cream, fresh strawberry nappage and fresh blueberry.

ทาร์ตผลไม้สไตล์ฝรั่งเศส เพื่อระลึกถึง Bastille Day ซึ่งเป็นวันชาติของฝรั่งเศส เลือกใช้ผลไม้สดตระกูลเบอร์รีเกรดพรีเมียม นำมาเรียงตกแต่ง 3 สี เพื่อสื่อถึงธงชาติฝรั่งเศส ตัวทาร์ตประกอบไปด้วยคัสตาร์ดครีม มาสคาร์โปนครีม ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รี ซึ่งเมนูนี้วางขายพิเศษเฉพาะเดือนกรกฎาคมเท่านั้น
image
Lychee Berry Fizz 125.-
Lychee, Berries, Lime, Soda

เครื่องดื่ม summer fruit สไตล์ธงชาติฝรั่งเศส รวมผลไม้ตระกูลเบอร์รี 3 สี ผสมกับโซดาและไซรัปกลิ่นลิ้นจี่ เพิ่มสีสันและรสชาติ ให้ความสดชื่นระหว่างวัน มีผลไม้ทั้งบลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี่ สตอรเบอร์รี่ รสชาติหวานอมเปรี้ยว ยิ่งดื่มยิ่งสดชื่น

Available At PAUL
พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารที่ Paul สาขาหลักทั้ง 4 สาขาและเมนูขนมหวานที่ Paul 7 สาขาหลัก , Pop-up store ที่ร่วมรายการ 

 
 


 
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy